logo
Tổng hợp nhiều mặt hàng sản phẩm phong phú và đa dạng, giá thành hợp lý chất lượng tốt.

Công Nghệ Camera Ẩn Dưới Màn Hình Có Phải Là Trend Trong Năm Nay?

Đỗ Hiền 0 Nhận xét 29/03/2021

 Theo những nguồn tin rò rỉ, Samsung có lẽ sẽ sớm cho ra mắt dòng điện loại được tích hợp hệ thống camera ẩn dưới màn hình. Vậy thì đây có phải là xu hướng điện thoại trong năm 2021? Samsung có phải là thương hiệu đầu tiên làm được điều này? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé

Camera ẩn dưới màn hình sẽ “gây bão” trong năm 2021

Công Nghệ Camera Ẩn Dưới Màn Hình Có Phải Là Trend Trong Năm Nay?

Với phát súng từ Vsmart Aris Pro vào tháng 9/2020, Vsmart đã làm chúng ta tự hào khi là dòng điện thoại đầu tiên ra mắt có công nghệ camera ẩn dưới màn hình thực thụ, không chỉ là nghiên cứu trong phòng lab. Với sự phát triển như “vũ bão” của công nghệ, các thương hiệu điện thoại trên thế giới cũng không nằm ngoài cuộc đua camera ẩn này. Và 2021 được dự đoán là thời điểm “bùng nổ” của nhiều dòng siêu phẩm, flagship được trang bị camera ẩn dưới màn hình. 

Cũng trong tháng 9/2020, VNExpress đã từng làm một cuộc khảo sát nhỏ với câu hỏi là “Bạn có chờ đợi điện thoại có camera ẩn dưới màn hình?”. Cuộc khảo sát này có khoảng gần 700 lượt vote với hơn 70% thể hiện sự đồng ý và mong chờ của mình. Đây có thể là một “dấu hiệu” cho thấy những người yêu công nghệ, những người quan tâm đến công nghệ hay nói chung là những người đang sử dụng công nghệ, rất mong chờ được đón nhận một chiếc điện thoại có camera ẩn thế hệ mới. 

Vì sao người ta lại muốn có camera ẩn dưới màn hình?

Công Nghệ Camera Ẩn Dưới Màn Hình Có Phải Là Trend Trong Năm Nay?

Các thương hiệu sản xuất điện thoại và cả chúng ta - những người sử dụng, từ lâu đã mơ về một chiếc điện thoại tràn viền thực sự. Nhưng điều đó sẽ không thể xảy ra nếu hệ thống camera trước vẫn giữ nguyên như cũ. Đó chính là lý do vì sao người ta lại dành sự quan tâm đặc biệt cho công nghệ camera ẩn dưới màn hình như vậy. Camera ẩn sẽ giúp nâng tầm thiết kế của điện thoại lên một đỉnh cao mới, thời thượng hơn, tinh tế hơn, đúng với xu thế phát triển của thời đại. Rồi bạn sẽ không còn thấy những dạng camera giọt nước, camera nốt ruồi “thiếu nịnh mắt” nữa

Camera ẩn dưới màn hình - công nghệ tiềm năng cho tương lai hay chỉ là xu hướng nhất thời?
Công Nghệ Camera Ẩn Dưới Màn Hình Có Phải Là Trend Trong Năm Nay?


Tính đến thời điểm hiện tại, camera ẩn vẫn đang tồn tại nhiều nhược điểm cần được khắc phục như ánh sáng, độ rõ nét,... 

Trong sự kiện Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức, tập đoàn Vingroup đã giới thiệu đến giới điệu mộ công nghệ hỗ trợ nâng tầm chất lượng camera ẩn dưới màn hình - Vcam Kristal. Bằng cách ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, camera ẩn dưới sẽ hoạt động ngày càng vượt trội và hiệu quả hơn. 

Theo các chuyên gia công nghệ, ConducTorr CPM có thể là giải pháp hữu hiệu để cải thiện chất lượng camera dưới màn hình. Nói một cách đơn giản, ConducTorr CPM có thể được xem là một lớp phủ chống dính cho kim loại. Các nhà sản xuất có thể sử dụng công nghệ này để tích hợp và nâng cấp cho hệ thống camera ẩn dưới màn hình. 

Nhìn chung, camera ẩn dưới màn hình sẽ vừa là cơ hội, vừa là một thách thức lớn đối với các hãng điện thoại trong năm nay. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi sự bùng nổ này nhé! 

Thương hiệu nào sẽ tham gia “chạy đua” camera ẩn vào năm nay?

Công Nghệ Camera Ẩn Dưới Màn Hình Có Phải Là Trend Trong Năm Nay?

Đầu tiên có lẽ phải kể đến Apple. Với “ý đồ” muốn loại bỏ thiết kế tai thỏ, iPhone 13 có thể sẽ được tích hợp camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ camera ẩn hoàn toàn phù hợp với tính thẩm mỹ mà Apple luôn theo đuổi, vì vậy, Apple có lẽ sẽ là thương hiệu rất “quyết tâm” với công nghệ này. 

Xiaomi cũng là thương hiệu dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Đã từng có video rò rỉ Xiaomi đang thử nghiệm công nghệ camera này với Mi 10 Ultra. Dù vẫn chưa thực sự có được sản phẩm chính thức trên thị trường, nhưng Xiaomi vốn vẫn luôn nhanh nhạy với công nghệ mới. Và đây cũng là một “ứng cử viên” camera ẩn sáng giá.

Bên cạnh đó, Vsmart và cả Samsung đều đang thể hiện rõ ràng “tham vọng” phát triển mạnh mẽ cho dòng điện thoại camera ẩn. Nếu như Samsung vẫn còn là một ẩn số thì Vsmart đã dần “rò rỉ” cho chúng ta nhiều thông tin hơn. Có thể dòng flagship cao cấp Vsmart Lux sẽ là chiếc điện thoại được trang bị camera ẩn dưới màn hình. 

Để có thể hoàn thiện được công nghệ camera ẩn dưới màn hình một cách hoàn hảo, các nhà sản xuất có lẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian nữa. Nhưng đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng để chúng ta tin rằng, một thế hệ flagship hoàn mỹ nhất sẽ được hiện thực hóa trong tương lai gần. 

Nhận xét

Đăng nhận xét